Monday, May 29, 2017

สุดซึ้งใจ นักผจญเพลิงเสี่ยงชีวิตช่วยตูบ ยื้อสุดพลังจนกลับมาหายใจ ทุกชีวิตมีค่าไม่ต่างกัน
        เผยเรื่องราวดี ๆ ชวนน่าประทับใจ นักผจญเพลิงเสี่ยงชีวิตช่วยตูบจากบ้านไฟไหม้ แม้แน่นิ่งแต่ไม่ยอมแพ้ ยื้อจนมันกลับมาหายใจอีกครั้ง และมันก็ยังไม่ลืมว่าใครเป็นคนช่วยชีวิตมัน

          สำหรับหลาย ๆ บ้านแล้ว สัตว์เลี้ยงไม่ได้เป็นเพียงสัตว์ตัวหนึ่งเท่านั้น แต่มันยังมีความสำคัญเหมือนเป็นสมาชิกในครอบครัว และเมื่อเกิดอันตรายขึ้นก็ต้องช่วยเหลือมันเช่นเดียวกับมนุษย์ รวมไปถึงเจ้าหน้าที่นักผจญเพลิงเหล่านี้ ที่ไม่ละทิ้งสุนัขเคราะห์ร้าย หลังติดอยู่ในบ้านที่เกิดไฟไหม้ ยอมเสี่ยงชีวิตไปช่วยมัน เพราะทุกชีวิตมีค่าเท่ากัน 


เว็บไซต์เดอะโดโด้ ได้หยิบเรื่องราวชวนน่าประทับใจนี้มานำเสนอเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2560 เผยว่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเขต 7 สโนโฮมิชเคาน์ตี ในรัฐวอชิงตัน สหรัฐฯ ได้รับแจ้งจากผู้พักอาศัยรายหนึ่งในพื้นที่ว่า เกิดเหตุไฟไหม้ที่บ้านของพวกเขา กระทั่งเมื่อไปถึงก็พบว่า คนที่อยู่ในบ้านสามารถหนีเอาชีวิตรอดออกมาจากเพลิงได้ เหลือก็แต่เจ้าแซมป์สัน สุนัขสัตว์เลี้ยงของครอบครัวที่ติดอยู่ด้านใน 


          เมื่อได้ทราบว่าเจ้าตูบกำลังตกอยู่ในอันตราย ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงก็ไม่รอช้ารีบเข้าไปในบ้านเพื่อค้นหามัน ก่อนจะเจอตัวมันและพามันออกมาได้ ทว่าเจ้าแซมป์อยู่ในสภาพร่างกายแน่นิ่งไม่ตอบสนอง เนื่องจากสูดควันเข้าไปในปริมาณมาก แต่ถึงอย่างนั้น ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่ยอมแพ้ช่วยปฏิบัติการกู้ชีพจนในที่สุดมันก็ฟื้นคืนกลับมาหายใจได้อีกครั้ง ท่ามกลางความดีใจและตื้นใจของทางครอบครัว


          หลังจากนั้น เจ้าแซมป์สันที่ยังอยู่ในสภาพอ่อนแรง ก็ถูกพาตัวส่งไปยังรักษาต่อสัตวแพทย์ ก่อนจะค่อย ๆ ฟื้นคืนสภาพและกลับมาแข็งแรงเหมือนปกติ โดยในวันเดียวนั้นมันก็สามารถกลับบ้านได้ 

          ถึงแม้ว่าเจ้าแซมป์สันจะเป็นแค่สุนัข แต่มันก็ไม่ลืมบุญคุณของคนที่ช่วยชีวิตมันไว้ ไม่กี่ชั่วโมงหลังเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงก็ได้เดินทางกลับที่บ้านของครอบครัวดังกล่าว เพื่อติดตามผลและตรวจเช็กว่าจะไม่จุดที่สามารถเกิดไฟลุกขึ้นมาอีกได้ และเมื่อเจ้าแซมป์สันได้พบกับพวกเขามันก็จดจำได้ว่าใครที่เป็นคนช่วยมันไว้ จึงได้ยิ้มร่าทักทายต้อนรับอย่างอารมณ์ดี คล้ายอยากจะขอบคุณที่ช่วยชีวิตมันไว้ น่าซึ้งใจจริง ๆ  :

https://pet.kapook.com/view172229.html

No comments:

Post a Comment