Monday, January 16, 2017

เหมียวแก่ถูกทิ้งขว้างจนขนจับเป็นก้อนหนา ได้มีชีวิตใหม่สุดไฉไล สุขใจจริงเลย
แมวเปอร์เซียแก่วัย 9 ปีถูกเลี้ยงอย่างทิ้ง ๆ ขว้าง ๆ ขยับตัวไปไหนก็ลำบากเพราะขนจับเป็นก้อนหนา ล่าสุดได้รับความช่วยเหลือ ตัดขนสกปรกทิ้งไป มีชีวิตใหม่เรียบร้อยแล้ว

          ลุงซินแบด แมวพันธุ์เปอร์เซียเพศผู้สีขาว ถูกพบในห้องใต้ดินของบ้านหลังหนึ่งในรัฐอิลลินอยส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซินแบดอยู่ในสภาพน่าเวทนามาก เนื่องจากมันถูกปล่อยปละละเลยจนขนจับเป็นก้อนหนา หนักกว่า 2 กิโลกรัม

  
        เรื่องราวของซินแบดถูกเปิดเผยโดยเว็บไซต์เดอะโดโด้เมื่อวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา ซินแบดไม่ใช่แมวจรจัดที่ไหน มันเป็นแมวที่มีเจ้าของ แต่เจ้าของของมันเป็นชายชราอายุมากแล้ว ซึ่งเขาแทบจะไม่มีเวลามาใส่ใจเลี้ยงดูมัน จนนานวันเข้าจึงอยู่ในสภาพเลวร้ายดังกล่าว

 
          เมื่อชายชราผู้เป็นเจ้าของซินแบดไม่สามารถดูแลมันต่อไปไหว เขาตัดสินใจยกมันให้กับกลุ่มดูแลและปกป้องสัตว์ในชิคาโก เพื่อนำไปดูแลและหาเจ้าของใหม่ต่อไป เจ้าหน้าที่จากกลุ่มดูแลฯ ได้นำตัวซินแบดมาที่กลุ่ม พวกเขาได้ช่วยกันตัดขนสกปรกที่จับเป็นก้อนสังกะตังหนาหนักออกให้มัน ซึ่งต้องใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมงกว่าจะสำเร็จลุล่วงไปได้

  
         หลังจากได้รับการตัดขน ซินแบดก็เปลี่ยนไปแบบหน้ามือเป็นหลังมือ เมื่อไม่มีขนสกปรกแล้วมันดูราวกับแมวตัวใหม่ สะอาดเอี่ยมอ่องและน่ารักอย่างมาก

          "ซินแบดเป็นแมวแก่แล้ว และมันก็ดูอ่อนเพลียมาก ตอนที่ตัดขนออกไปได้มันไม่ชินเลยครับ มันแบกขนหนัก ๆ มานานมาก แข้งขามันอ่อนเปลี้ยไปหมด ต้องใช้เวลาสักพักล่ะครับ กว่ามันจะปรับตัวและเดินได้เป็นปกติ" แบรดลีย์ หนึ่งในเจ้าหน้าที่ของกลุ่มดูแลสัตว์ กล่าว

  
             ในขณะนี้เจ้าซินแบดมีเจ้าของใหม่เรียบร้อยแล้ว เอเลียต แซร์ราโน ตกหลุมรักมันอย่างจังและรับมันไปเลี้ยง และตอนนี้มันมีชีวิตที่ดีมาก "มันน่ารักมากครับ ตอนนี้มันแข็งแรงดีแล้วและก็ร่าเริงทีเดียว ตอนแรกที่มาถึงบ้านผม มันเงียบมาก ไม่ค่อยเล่น ตอนนี้น่ะเหรอ วิ่งเล่นทั่วบ้านเลยครับ แถมยังชอบของเล่นอีกด้วยนะ" เอเลียต กล่าว

  
            ถึงแม้ว่าใบหน้าของซินแบดอาจจะดูไม่แฮปปี้เท่าไร แต่ตอนนี้สามารถบอกได้เลยว่าเจ้าแมวเปอร์เซียชราตัวนี้ มีชีวิตใหม่ที่สดใสและมีความสุขมาก มันได้รับความรักจากคนที่ใส่ใจดูแลมันจริง ๆ แล้ว และที่เห็นได้ชัดก็คือ ซินแบดดูเด็กลงไปเยอะ ดูผ่าน ๆ แล้วเหมือนแมววัยรุ่นเลยทีเดียว

http://pet.kapook.com/view164397.html


No comments:

Post a Comment