Friday, February 19, 2016

รักแท้ของคุณลุงผู้ปลูกดอกไม้เต็มทุ่งเพื่อภรรยาตาบอด แม้มองไม่เห็นแต่ก็ยังได้กลิ่น
         แม้คู่รักคู่นี้จะต้องเผชิญกับโชคร้ายที่ฝ่ายภรรยาตาบอด แต่สามีได้เปลี่ยนอุปสรรคครั้งนี้ให้เป็นโอกาสที่แสนหวานซึ้งใจให้กับภรรยาสุดที่รัก ด้วยการปลูกทุ่งดอกไม้กลิ่น หอมจนเต็มสวนรอบพื้นที่บ้าน ไม่เพียงแค่จะสร้างความประทับใจให้ภรรยา แต่ยังรวมไปถึงผู้คนอีกหลายพันคนที่ได้มีโอกาสเข้าไปเยี่ยมชมทุ่งดอกไม้แห่ง รักนี้ด้วย

          วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2559 เว็บไซต์ rocketnews24  ได้รวบรวมภาพความงดงามของทุ่งดอกชิบะซากุระ (Moss Phlox) ในเมืองชินโตมิ จังหวัดมิยาซากิ ที่ตอนนี้กำลังออกดอกสวยงามชมพูสะพรั่งราวกับปูพรม แถมยังส่งกลิ่นหอมฟุ้งไปทั่วท้องทุ่ง จนกลายเป็นจุดสนใจของนักท่องเที่ยวจำนวนมากกว่า 7 พันคนพากันไปถ่ายรูปเก็บภาพสวย ๆ

  
             ทุ่งดอกไม้แห่งนี้แท้จริงแล้วเป็นที่ดินส่วนตัวของคู่สามี-ภรรยา คุณลุงและคุณป้าคุโรกิ นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวความรักมากมายทั้งที่แสนเจ็บปวดและโรแมนติก ซ่อนอยู่เบื้องหลังความสวยงามของดอกไม้เหล่านี้ด้วย

  
            เมื่อก่อนทุ่งดอกไม้แห่งนี้เคย เป็นฟาร์มเลี้ยงวัวของครอบครัวคุโรกิ มีวัวเป็นจำนวนมากถึง 60 ตัวด้วยกัน แต่หลังจากคุณตาและคุณยายแต่งงานกันมาได้ราว 30 ปีคุณป้าในวัย 52 ปี ก็เกิดมีปัญหาเกี่ยวกับดวงตาจากอาการแทรกซ้อนของโรคเบาหวานขึ้น จากนั้นไม่นานดวงตาของคุณป้าก็มืดบอดสนิท ฝันที่เธอเคยอยากไปท่องเที่ยวกับสามีก็ดับลง ทำให้เธอกลายเป็นคนปิดตัวเองและเก็บตัวเงียบ ๆ อยู่แต่ในบ้าน

  
            คุณลุงเจ็บปวดใจมากที่ต้องมาเห็นภรรยาที่เคยร่าเริงกลายเป็นคนซึมเศร้า กระทั่งวันหนึ่งเขาก็เหลือบไปเห็นดอกชิบะซากุระ จึงเกิดไอเดียว่าหากเขาปลูกดอกเหล่านี้ให้เต็มทั่วสวนไม่เพียงแต่มันจะสวยงด งาม แต่มันยังส่งกลิ่นหอมมากที่ภรรยาสามารถสัมผัสได้ และหากมีนักท่องเที่ยวมาชื่นชมอย่างครึกครื้น เขาก็เชื่อว่าจะได้เห็นรอยยิ้มของภรรยาอีกครั้ง

  
              หลังจากนั้นคุณลุงก็ใช้เวลา 2 ปี ตัดต้นไม้รอบ ๆ บ้านออกจนเป็นลานกว้าง แล้วลงมือปลูกดอกชิบะซากุระจนทั่วบริเวณ จนดอกไม้เติบโตผลิดอกบานเต็มทุ่ง ส่วนโรงนาก็ถูกเปลี่ยนเป็นที่รองรับนักท่องเที่ยว โดยจะมีภาพและเรื่องราวของดอกไม้และสองสามี-ภรรยาติดไว้ ให้ผู้ที่สนใจได้เข้าไปอ่าน จนถึงตอนนี้ผ่านไปกว่า 10 ปี แล้ว ทุ่งดอกไม้ของสามี-ภรรยาคุโรกิก็ได้เติมหัวใจหลาย ๆ คน ให้ไปเต็มไปด้วยความรักและความสุข


http://hilight.kapook.com/view/133087

No comments:

Post a Comment